Thứ bảy, 03 Tháng 10 2015 10:14

Mẹo tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng xe oto

Đăng bởi  Phạm Thanh Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Giá xăng xe lên xuống liên tục khiến cuộc sống của gia đình bạn phải trao đảo, bởi những chú xế yêu - phương tiện đi lại chính của gia đình, giúp bạn kiếm tiền thì không thể thiếu xăng dù chỉ một ngày. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến một vài người e ngại khi quyết định mua xe hay sử dụng phương tiện công công để đi lại, bởi mua xe thì dễ mà tiền nuôi nó mới là vấn đề.

tiet kiem xang xe

Có khá nhiều mẹo đơn giản giúp cho người đi xe có thể tiết kiệm được xăng xe trong quá trình vận hành, và bạn cũng đừng nên coi thường những mẹo nhỏ này vì nó có thể giúp bạn giảm thiểu được một khoản chi phí đáng kể cho việc đổ xăng đấy. Cùng theo dõi nhé.

- Lái xe điềm tĩnh, không tăng ga và phanh đột ngột có thể giúp tiết kiệm tới 33% nhiên liệu, cao hơn rất nhiều những công nghệ cao cấp.

- Kiểm tra và thay lọc gió thường xuyên Vệ sinh và thay lọc gió bẩn có thể giảm mức tiêu hao nhiên liệu cho xe của bạn khoảng 10%. Điều này có nghĩa nếu bạn đi được 110 km thì lượng xăng tiêu hao chỉ bằng 100 km. Lọc gió là bộ phận lọc bụi khỏi không khí trước khi chúng được đưa vào buồng đốt. Mỗi xe trung bình cần khoảng 1.600 lít không khí cho 1 km đi được. Do tính năng hoạt động cao như vậy nên lọc gió rất hay bị bẩn, đặc biệt ở môi trường có nhiều bụi như tại Việt Nam.

- Bộ lọc không khí trên ôtô gồm kiểu vòng hoặc kiểu khối (giống xe máy), bao gồm phần tử lọc lọc các hạt bụi có kích thước nhỏ tới mức không làm ảnh hưởng tới sự vận hành của động cơ. Khi lọc gió bẩn, không khí đi vào sẽ không đủ lượng cần thiết, tạo hỗn hợp giàu nhiên liệu khiến xe trở nên ăn xăng hơn.

- Giữ đúng áp suất lốp Theo các chuyên gia, đây là một trong những phương pháp tiết kiệm nhiên liệu nằm trong tầm tay của lái xe. Đơn giản và dễ làm nhưng vẫn có nhiều người không nhận thấy ưu điểm của việc giữ đúng áp suất lốp. Trong khi đó họ lại tin vào những công nghệ hoặc thiết bị tiết kiệm xăng chưa được kiểm định. Theo đánh giá của cơ quan năng lượng Mỹ, giữ áp suất đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất có thể tiết kiệm được 3% lượng tiêu hao nhiên liệu. Ngược lại, chỉ cần áp suất giảm 0,07 atm, xe sẽ tốn xăng thêm 0,4%.

 - Sử dụng đúng loại dầu động cơ Bạn sẽ tiết kiệm được 1-2% lượng tiêu hao nhiên liệu nếu sử dụng đúng chủng loại dầu mà nhà sản xuất khuyến cáo. Chẳng hạn sử dụng dầu loại 10W-30 cho động cơ được thiết kế để dùng 5W-30 sẽ làm xe tốn tăng thêm 1-2%.

Read 498 times Last modified on Thứ bảy, 03 Tháng 10 2015 10:36