Thứ sáu, 02 Tháng 10 2015 16:54

Mẹo xử lý an toàn khi xe phải "ngâm mình dưới nước"

Đăng bởi  Phạm Thanh Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Mùa mưa lũ lại tới là lúc chú xế yêu của bạn phải đối mặt với việc ngâm nước hàng giờ liền, khi phải băng qua những con đường ngập lụt. Điều đó sẽ là không tốt cho động cơ, hệ thống điện hay cả nội thất bên trong xe, vậy phải làm thế nào khi gặp phải những tình huống như vậy? Dưới đây sẽ là những mẹo nhỏ được danhgiaxe chia sẻ cho bạn đọc giúp bạn có những cách xử lý an toàn khi xe gặp sự cố phải ngâm mình dưới nước lâu.

 xe oto ngam minh duoi nuoc

Khi phải đi qua vùng ngập nước, bạn cần đóng kín cửa và tắt điều hòa. Khi đi qua vùng ngập nước tuyệt đối không được mở cửa kính vì nước có thể dễ dàng tràn vào xe và gây hư hỏng cho hệ thống điện cũng như nội thất trong xe.

Nếu không may bị nước tràn vào xe và ngập nội thất, bạn nên đưa xe của mình đến garage sớm nhất để được xử lý kịp thời trước khi nội thất bốc mùi và bị hư hỏng.

Tùy theo nội thất trên xe bạn là da hay nỉ, xẽ có cách xử lý khác nhau. Nội thất bằng nỉ dễ nhiễm bẩn hơn và vệ sinh khó hơn so với nội thất da.

Công việc vệ sinh nội thất toàn bộ chiếc xe bị ngập nước khá phức tạp, thợ dọn nội thất sẽ phải tháo toàn bộ ghế ngồi cũng như các chi tiết nội thất bên trong xe và phân loại để vệ sinh.

Ghế và tấm trải sàn được tháo rời và giặt sạch nhiều lần bằng chất tẩy rửa chuyên dụng sau đó đem phơi.

Các ốp nhựa trong nội thất cũng được chà kỹ và làm sạch bằng chất tẩy rửa chuyên dụng.

Sàn xe sẽ được tháo các lỗ thoát nước, dùng vòi nước xịt sạch sau đó dùng béc gió thổi khô sàn sau đó dùng mỡ tra vào các vị trí bắt bulong, đai ốc, vít để tránh tình trạng rỉ sét.

Lưu ý khi vệ sinh sàn xe cần bọc các dây điện kỹ lại, tránh tình trạng nước lọt vào trong gây chạm. Sau khi xử lý xong nội thất, các giắc điện này cũng cần được xịt khô, sau đó gắn lại và kiểm tra lại tình trạng hệ thống điện bằng máy chẩn đoán lỗi.

Đối với nội thất chất liệu da, sau khi được giặt sạch phải đem hong khô bằng gió trong điều kiện nhiệt độ thường để không làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như bề mặt da. Sử dụng chất bảo dưỡng da chuyên dụng để bảo vệ bề mặt da.

Nội thất da cần được vệ sinh và bảo dưỡng đúng quy cách tránh làm hư hỏng bề mặt và chất liệu da

Việc bảo dưỡng, vệ sinh lại nội thất khi xe bị ngập nước rất tốn kém và đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ. Vì vậy, bạn nên đem xe đến trung tâm chăm sóc nội thất hoặc garage uy tín để chiếc xe được chăm sóc một cách tốt nhất.

Theo: Danhgiaxe.

Read 595 times Last modified on Thứ sáu, 02 Tháng 10 2015 17:02