Thứ năm, 16 Tháng 7 2015 13:16

8 bộ phận cẩn được bảo dưỡng định kì của xe oto

Đăng bởi  Phạm Thanh Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Dưới dây là 8 bộ phận trong oto mà ta nên kiểm tra, bão dưỡng định  kì để đảm bảo chiếc xe của bạn bền đẹp với thời gian. Bài viết được tham khảo từ nguồn thông tin nước ngoài, theo hiệp hội chăm sóc xe.

1. Hệ thống phanh xe:

Thắng (phanh) xe là bộ phận làm việc vất vả, chịu áp lực và nhiệt độ cao khi làm việc, nhất là trong điều kiện đường sá đông đúc như ở Việt Nam, khi di chuyển trên đường phố ta phải liên tục sử dụng thắng những lúc cao điểm và điều này tất nhiên làm bố thắng mau mòn, phanh không được nhạy, do đó luôn phải kiểm tra hệ thống phanh xe, đây là nguyên tắc mà bạn phải nhớ để đảm bảo cho chính bạn khi tham gia giao thông

2. Hệ thống làm mát xe.

Đặc biệt là vào mùa hè, khi xe bạn phải đỗ dưới trời nắng nóng, nhiệt độ trong xe nhanh chóng tăng cao, động cơ và các thiết bị khác bị làm nóng gây ra những tác hại xấu cho xe, có thể còn nguy hiểm đến tính mạng nếu xảy ra cháy nổ do quá nóng, vậy nên bạn cần phải chăm sóc hệ thống làm mát tốt cho xe để tránh những trường hợp xấu xảy ra.

3. Theo dõi bu-gi

4. Dầu động cơ và lọc nhớt: Trong quá trình sử dụng, dầu nhớt sẽ bị biến chất do 3 nguyên do:

- Nhiệt (oxy hóa, nhiệt phân)

- Tạp nhiễm (bụi, nước, nhiên liệu)

- Chất phụ gia trong dầu bị tiêu hao

Như vậy, thời gian sử dụng dầu dài hay ngắn tùy thuộc vào chất lượng dầu, điều kiện làm việc của động cơ và điều kiện môi trường xung quanh. Chính vì thế, sau một thời gian sử dụng, dầu bôi trơn sẽ không còn đảm bảo tính năng bôi trơn và bảo vệ động cơ, do đó cần phải xả bỏ và thay dầu bôi trơn mới sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định.

5. Bộ lọc không khí, lọc gió.

Lọc gió động cơ giữ vai trò khá quan trọng, nó giúp lọc sạch không khí trước khi không khí được hòa trộn với nhiên liệu đi vào buồng đốt.

6. Ắc quy, bộ sạc

Luôn được đảm bảo rằng bộ sạc đầy đủ, pin còn dùng được để xe không bị chết máy.     

7. Nguồn năng lượng trợ lái.

Vì nó bôi trơn hệ thống và giữ cho tay lái cảm thấy phù hợp. Kiểm tra định kỳ của chất lỏng được thực hiện với một cái nhìn tại các hồ chứa hoặc que thăm bên trong nó. Hãy chắc chắn rằng bạn thêm chỉ đề nghị chất lỏng loại của nhà sản xuất và nói chuyện với một kỹ thuật viên nếu mức giảm đáng kể hoặc bạn cảm thấy triều cường sức đề kháng như bạn xoay bánh xe.

8. Bộ lọc nhiên liệu:

Đây là một bộ phận khá quan trọng. Giả sử chiếc xe của bạn tiết kiệm nhiên liệu bơm, bộ lọc nhiên liệu là nhiều hơn hoặc ít hơn liên tục vào nhiệm  tục bất cứ khi nào đánh lửa của bạn là trên và bơm nhiên liệu đang hoạt động, ngăn chặn các tạp chất từ kim phun bị nghẹt. Vì vậy, theo thời gian, thay thế sẽ là cần thiết. Địa điểm khác nhau từ bên dưới mui xe hoặc bánh đáp để bên trong các thùng nhiên liệu chính nó. Kể từ khi hệ thống này thường áp và đường dẫn nhiên liệu cần phải được an toàn gấp nếp, bạn có thể thích để cho một xử lý kỹ thuật đó.

Read 485 times Last modified on Thứ sáu, 17 Tháng 7 2015 13:36